pk Article


10 ทรงผม สวยแบบทันใจ

10 ทรงผม สวยแบบทันใจ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก styleberry.co.kr , cherrykoko.com , pinkygirl.co.kr , missjini.com , ode.co.kr , dahong.co.kr , stylenanda.com , parisyang.com , hosishop.com

           หาก วันไหนคุณเกิดตื่นสายแต่มีนัดต้องรีบไป หรือปล่อยตัวอยู่บ้านตามสบายแต่คุณแฟนดันนัดมารับออกไปทานข้าวแบบ ปัจจุบันทันด่วน เวลาแต่งตัวก็น้อย เวลาแต่งหน้าก็น้อย ยิ่งเวลาทำผมยิ่งน้อยเข้าไปใหญ่ วันนี้กระปุกดอทคอมมี ทรงผม 10 แบบ ที่ใช้เวลาเพียงปร๊าดเดียว คุณก็จัดการได้เรียบร้อย พร้อมที่จะออกไปธุระข้างนอกได้แล้ว เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีเวลาเตรียมตัวจำกัดจริง ๆ ตามไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง


10 ทรงผม สวยแบบทันใจ

10 ทรงผม สวยแบบทันใจ

  1. เปียข้าง

           เปียผมไว้ข้างใดข้างหนึ่งของศีรษะให้อารมณ์เกิร์ลลี่สุด ๆ หากอยากสวยหวานน่ารักก็สามารถแต่งผมเปียด้วยการเหน็บกิ๊บลวดลายสวย ๆ หรือ จะเซอร์ ๆ ด้วยการดึงปอยผมออกมาบางกระจุก ให้เปียดูหลวม ๆ ก็น่ารักแบบแอบเท่ได้ด้วยค่ะ

10 ทรงผม สวยแบบทันใจ

10 ทรงผม สวยแบบทันใจ

10 ทรงผม สวยแบบทันใจ

  2. ดอกไม้ดอกใหญ่

           ดอกไม้สวย ๆ ดอกใหญ่ดึงดูดสายตาคนให้หันมา มองทรงผมเก๋ ๆ ได้แน่นอน หากวันไหนคิดไม่ออกแล้วจริง ๆ ว่าจะทำผมทรงไหนดี ลองปาดผมฝั่งหนึ่งไปด้านข้าง แล้วเหน็บด้วยกิ๊บดอกไม้อันโต ๆ หรือจะรวบผมแล้วติดไว้หนือจุกหางม้า หรือจะเกล้ามวยหลวม ๆ แล้วติดดอกไม้ไว้ข้าง ๆ ก็เก๋ไม่เบา

10 ทรงผม สวยแบบทันใจ

  3. รวบผมม้าเรียบกริบ

           ลุคนี้ดูเรียบร้อยและโฉบเฉี่ยวได้ในคราวเดียวกัน นอกเหนือจากการเกล้าผมเป็นหางม้าแบบที่คุณคุ้นเคย คราวนี้ลองทาน้ำมันใส่ผมที่หวีของคุณเล็กน้อย และใช้หวีช่วยในการรวบผม คุณจะได้ทรงผมรวบแบบเรียบกริบ เนี้ยบสุด ๆ หลังจากนั้นอาจใช้ฟินิชชิ่งสเปรย์ฉีดเพื่อให้ผมอยู่เรียบนานขึ้นก็ได้ค่ะ

10 ทรงผม สวยแบบทันใจ

  4. รวบผมแบบพอง ๆ

           หลังจากรวบหางม้าแบบเรียบกริบไปแล้ว ผมที่มัดรวบแบบพอง ๆ ก็ทำได้ง่ายและดูดีได้เช่นกัน สิ่งที่คุณต้องการมีเพียงหวีซี่ละเอียด สเปรย์ และกำลังแขนของคุณเท่านันเอง เริ่มจากยีผมด้านในด้วยหวีให้ฟูตามที่คุณต้องการ จากนั้นจึงดึงผมด้านนอกมาทับให้เรียบร้อย แล้วรวบผมขึ้นเป็นหางม้า ฉีดฟินิชสเปรย์ทับเพื่อให้อยู่ทรงนานขึ้น เท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วค่ะ

10 ทรงผม สวยแบบทันใจ

10 ทรงผม สวยแบบทันใจ

  5. ใช้ผ้าคาดผมหรือที่คาดผม

           ผ้าคาดผมเป็นอีกทางเลือกที่ทำให้คุณทำผมได้ง่ายและรวดเร็ว ซึ่งเหมาะมากหาคุณไม่ต้องการให้ผมตกลงมาปรกหน้าตา แต่ก็ยังอยากดูสวยน่ารักอยู่ ผ้าคาดผมถือเป็นไอเท็มที่สาว ๆ ควรมีติดเอาไว้ เลือกแบบที่หลากหลากไม่ว่าจะเป็น แบบเส้นหนา เส้นบาง สีพาสเทลหรือสีสดใส และแบบที่ประดับเครื่องประดับวิบวับเล็ก ๆ ฯลฯ ถึงยามต้องใช้ก็เลือกแบบที่เข้ากับการแต่งกายของคุณในวันนั้นขึ้นมาคาด เท่านี้ก็พร้อมออกจากบ้านแล้ว

10 ทรงผม สวยแบบทันใจ

10 ทรงผม สวยแบบทันใจ

  6. กิ๊บหรือหวีสับ

           อย่าคิดว่ากิ๊บหรือหวีสับเป็นเครื่องประดับสำหรับเด็กเชียว เลือกกิ๊บและหวีสับทั้งแบบที่ประดับด้วยหินสีหรือครัสตัลสวย ๆ และแบบเรียบ ๆ ที่เหมาะสำหรับวันสบาย ๆ พวกมันจะช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับทรงผมของคุณได้เยอะทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นรวบมผมครึ่งศีรษะ หรือรวบผมต่ำ ๆ ไว้ข้างใดข้างหนึ่ง แล้วติดกิ๊บสวย ๆ ทั้งยังเอาไว้ประดับเวลามัดผมแบบหางม้า หรือมวยผมก็ได้

10 ทรงผม สวยแบบทันใจ

  7. ผ้าพันคอ

           ผ้าพันคอผืนโปรดของคุณก็กลายร่างมาเป็นไอเท็มชิ้นสวยช่วยจัดการกับทรงผมของ คุณได้เช่นกัน คุณอาจเลือกใช้ผ้าพันคอแบบผืนเล็ก หรือใช้แบบผืนใหญ่แล้วพับทบให้ได้ขนาดที่ต้องการ จะใช้ผูกทับจุกหางม้า หรือใช้คาดศีรษะก็ได้ หากกลัวว่าจะหลุดลองหากิ๊บดำเหน็บมันไว้กับผมเป็นตัวช่วยได้ค่ะ

10 ทรงผม สวยแบบทันใจ

  8. ริบบิ้น

           ริบบิ้นหรือโบว์สีต่าง ๆ ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับทรงผมได้ จะผูกทับผมที่รวบไว้แล้วมัดเป็นโบว์ก็ได้ หรือปล่อยชายยาว ๆ ลงมาระกับปอยผมก็ดี หรือจะใช้ถักรวมไปกับผมเวลาเปียผมก็น่ารักดีค่ะ

10 ทรงผม สวยแบบทันใจ

  9. แสกข้างแบบลึก

           สำหรับสาวที่มักแบ่งผมแสกกลางตลอด ลองเปลี่ยนลุคด้วยการแสกข้างดูบ้าง โดยใช้หวีแบ่งแล้วปัดผมมาด้านข้างแบบลึก ๆ โดยให้รอยแบ่งผมอยู่ประมาณช่วงกลางคิ้วหรือลึกกว่านั้น จะเลือกแสกทางด้านซ้ายหรือขวาก็ได้ จุดสำคัญคืออย่าลืมติดกิ๊บ หรือ เครื่องประดับผมสวย ๆ เพื่อช่วยดึงผมให้อยู่เป็นทรงและยังเพิ่มลูกเล่นให้กับทรงผมได้ด้วย

10 ทรงผม สวยแบบทันใจ

  10. เซ็ทผมให้ยุ่ง

           ทรงสุดท้ายนี้เหมาะกับสาวผมสั้นมากผู้ที่ไม่มีทางเลือก ในการทำผมหลากหลายนัก อุปกรณ์จำเป็นมีเพียงแค่เจล หรือ แว็กซ์สำหรับใส่ผมเท่านั้น โดยคุณสามารถเลือกใช้แบบเว็ทลุค แบบธรรมชาติ หรือแบบเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผมก็ได้ เพียงใช้เจลหรือแว็กซ์ปริมาณพอเหมาะถูกที่ฝ่ามือแล้วขยำที่ผม จะจัดผมสั้น ๆ ให้ตั้งขึ้น หรือลู่ไปในทางที่ต้องการ หรือจับผมบางปอยผมให้ชี้ขึ้นก็ได้ เซ็ทเป็นทรงผมยุ่ง ๆ แบบตั้งใจดูเซอร์เหมาะกับลุคสาวผมสั้นดีค่ะ

           เห็น ไหมคะ ถึงแม้มีเวลาจำกัดแต่สาว ๆ อย่างเราก็มีวิธีจัดการกับทรงผมได้ตั้งหลายรูปแบบ แถมยังทำได้ง่าย ๆ ด้วย ลองซ้อมมือดูแล้วอย่าลืมเก็บไปใช้ในชั่วโมงเร่งด่วนกันบ้างนะจ๊ะ

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

Size : 53.35 KBs
Upload : 2011-10-08 08:33:36
ติชม

กำลังแสดงหน้า 1/0
<<
1
>>

ต้องการให้คะแนนบทความนี้่ ?

4
คะแนนโหวด
สร้างโดย :


pk
รายละเอียด Share
สถานะ : ผู้ใช้ทั่วไป
ศิลปะ


Princess Chulabhorn Science High School Lopburi:::http://www.pccl.ac.th
216 m.1 Huoypong ,Khoksamrong ,Lopburi 15120 Tel. 036650260-1 E-mail pccllopburi@hotmail.com


Generated 0.071625 sec.