pk Article


จำเป็นไหม...รักกันต้องไม่มีความลับ

จำเป็นไหม...รักกันต้องไม่มีความลับ

ความรัก
ข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          บ่อย ครั้งที่คู่รักมักถกเถียงกันด้วยเรื่องของความเป็นส่วนตัว อาจเพราะรู้สึกว่าโดนอีกฝ่ายรุกล้ำมากเกินความพอดี บ้างก็ขอพาสเวิร์ดอีเมล เช็คเฟซบุ๊ก บ้างก็โทรถามตลอดว่าทำอะไร ที่ไหน กับใคร เลยทำให้หลายคนรู้สึกอึดอัด เหมือนโดนล้ำเส้นมากเกินความจำเป็น เพราะบางเรื่องบางมุมเขาหรือเธออาจจะอยากเก็บความเป็นส่วนตัวไว้

          ซึ่งมันเป็นธรรมดา...ที่ต่างคนต่างก็มี 'ความลับ' ที่ไม่ต้องการให้อีกฝ่ายรับรู้ (จริงไหม) ถึงแม้ว่าจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกหวาดระแวง เพราะการมีความลับในความรัก เท่ากับการปกปิด ไม่ซื่อสัตย์ ไม่จริงใจ โดยเหตุผลของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป...

          เขา : เรื่องบางเรื่องก็ไม่อยากบอก เพราะเกรงว่าอีกฝ่ายจะไม่สบายใจ
          เธอ : มีอะไรทำไมไม่พูด ทำไมไม่บอก ทำไมไ่เล่า ทำไมต้องมีความลับ มันเหมือนไม่ไว้ใจกัน

          สุด ท้ายเมื่อเข้าใจไม่ตรงกัน ก็กลายเป็นการทะเลาะเบาะแว้ง พร้อม ๆ กับเกิดปัญหาตามมาอีกมากมาย ซึ่งอาจถึงขั้นความสัมพันธ์แตกหักกันก็ได้ ทางที่ดีคุณทั้งคู่ควรตกลงเงื่อนไขของ 'ความรัก' ระหว่างเราสองคน และควรเว้นช่องว่างให้กันและกัน มีจุดยืนที่หายใจได้อย่างสะดวกบ้างก็ดีนะ

          แต่ อย่าลืมว่าพื้นฐานของความรัก คือ ความเชื่อใจ ความไว้ใจ ให้เกียรติ และเคารพในพื้นที่ของกันและกัน หากคุณรู้สึกว่าไม่มีความเป็นส่วนตัว ก็ควรจะหันหน้ามาคุยกัน ปรับความเข้าใจ และบอกเหตุผลว่าเพราะอะไร

          จริงอยู่ว่าทุกคนต้องการมีพื้นที่ส่วนตัวเล็ก ๆ ไว้เก็บความลับ ความทรงจำ ความชื่นชอบส่วนตัว หรือแม้แต่ความฝัน โดยไม่จำเป็นว่าต้องเปิดให้ใครเข้าไปสัมผัส แม้กระทั่งกับคนรัก แต่ในทางกลับกัน เมื่อคิดจะรักกันแล้ว ก็เท่ากับว่าเปิดรับให้ใครอีกคนเข้ามาในพื้นที่ของหัวใจ คอยแบ่งปันความคิด ความรู้สึกต่าง ๆ นานา

          ท้าย ที่สุดปล่อยให้คิดซะว่า...ความรักได้มีความลับบ้าง เล็ก ๆ น้อย ๆ มันคงเป็นสีสันหนึ่งของชีวิตรัก ให้คุณทั้งคู่ได้เรียนรู้กันต่อไปเรื่อย ๆ จะดีกว่า ^__^ เอ...แล้วเพื่อนล่ะ คิดว่าจำเป็นไหม...รักกันต้องไม่มีความลับ?             
  


รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

Size : 175.26 KBs
Upload : 2011-11-08 09:03:43
ติชม

กำลังแสดงหน้า 1/0
<<
1
>>

ต้องการให้คะแนนบทความนี้่ ?

2
คะแนนโหวด
สร้างโดย :


pk
รายละเอียด Share
สถานะ : ผู้ใช้ทั่วไป
ศิลปะ


Princess Chulabhorn Science High School Lopburi:::http://www.pccl.ac.th
216 m.1 Huoypong ,Khoksamrong ,Lopburi 15120 Tel. 036650260-1 E-mail pccllopburi@hotmail.com


Generated 0.063095 sec.