pk Article


หุ่นสวยได้... ด้วยคาร์โบไฮเดรต

หุ่นสวยได้... ด้วยคาร์โบไฮเดรต

หุ่นสวย

หุ่นสวยได้... ด้วยคาร์โบไฮเดรต (Lisa)

          พาสต้า คือหนึ่งในอาหารโปรดของเหล่าคนดัง ไม่ว่าจะเป็น บริตนีย์ สเปียร์ส เคียร่า ไนต์ลีย์ หรือบียอนเซ่ ต่างก็ตกหลุมรักรสสัมผัสของพาสต้ากันทั้งนั้น ขนาด จูเลีย โรเบิร์ตส์ ยังเคยเปิดเผยกับ Access Hollywood ว่าในขณะที่ถ่ายทำเรื่อง 'Eat Pray Love' ที่ประเทศอิตาลี เธอเองก็เผลอใจไปกับพาสต้าเหมือนกัน 'มันดูเหมือนน้อยเพราะว่าคุณอยู่ในอิตาลี แต่ความจริงมันก็ค่อนข้างเยอะ เพราะคุณจะมีโอกาสได้กินพาสต้าเป็นชามๆ ทุกวัน และไม่ใช่แค่ชามเดียวด้วยนะ' แล้วทำไมแม่สาวบานฉ่ำถึงยังมีรูปร่างเพอร์เฟ็กต์อยู่ได้ล่ะ

          ประเด็นก็คือ เราไม่จำเป็นต้องกลัวคาร์โบไฮเดรตกันอีกต่อไป หลังจากเชื่อกันมาผิด ๆ ว่าคาร์โบไฮเดรตคือตัวร้ายที่ทำให้เราอ้วน บวม เหนื่อยล้าง่าย บรรณาธิการนิตยสาร Health เขาแก้ไขความเชื่อผิด ๆ ไว้ใน 'The Carb Lovers Diet' หรือ 'สูตรไดเอ็ตของคนรักคาร์โบไฮเดรต' โดยกล่าวชัดเจนว่ามีการศึกษาซึ่งยืนยันแล้วว่าการกิน Resistant Starch ในยามเช้าเพียงนิดหน่อยจะเปลี่ยนร่างกาย เข้าสู้โหมดละลายไขมัน และทั้งวันต่อมาจะสามารถเผาผลาญแคลอรีได้มากกว่าเติมถึง 25%

          Resistant Starch หมายถึงแป้งที่ย่อยเป็นน้ำตาลได้ยาก โดยจะอยู่ในอาหาร อย่างเช่นกล้วย มันฝรั่ง โฮลเกรน ถั่วต่าง ๆ คาร์โบไฮเดรต เหล่านี้จะช่วยทำให้เกิดปฏิกิริยาลูกโซ่ในร่างกายเรา ลดขนาดเซลล์ไขมัน กระชับกล้ามเนื้อ เร่งจังหวะการเผาผลาญพลังงาน เราจะรู้สึกว่าอิ่มนานจนได้เรือนร่างที่เพรียวสวยสมใจยังไงล่ะคะ
กฎเหล็ก 4 ประการ สำหรับคนรักคาร์โบไฮเดรต

1.ทุกมื้อต้องมี Resistant Starch

          เพราะหัวใจสำคัญอยู่ที่แป้งซึ่งย่อยน้ำตาลได้ช้า เราจะพบมันในอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตและสูตร Carb Lover Diet ก็เน้นประสิทธิภาพของอาหารประเภทนี้ ได้แก่ ถั่ว กล้วย มะม่วงไม่สุก ข้าวโพด หรือข้าวบาร์เลย์ เป็นต้น

2.กินให้สมดุลทุกมื้อ

          มองจานเราให้ดี ๆ Resistant Starch ควรจะกินพื้นที่เพียง 1 ใน 4 ของจานเท่านั้น ส่วนที่เหลือให้เป็นผู้ช่วยลดน้ำหนักอย่างเนื้อไม่ติดมัน ผักผลไม้ และไขมันที่มีประโยชน์ละกันนะคะ

3.ดูสัดส่วนและปริมาณให้ดี

          คุณสามารถกินคาร์โบไฮเดรตที่ชอบได้ในทุก ๆ มื้อแต่ถึงอย่างนั้นก็จะต้องทำตามกฎเรื่องสัดส่วนอาหารในการไดเอ็ตแบบนี้ ด้วย แต่คนที่เคยทดลองต่างก็บอกตรงกันว่าผลเป็นที่น่าพอใจและไม่หิวโหยอีกด้วย

4.อย่าอดจนโหย

          ไม่ว่าจะเป็นช็อกโกแลต ไอศกรีม หรือแม้แต่พูดดิ้ง ก็มาอยู่ในเมนูกับเขาด้วย ทำไมล่ะ? นี่เป็นเพราะยิ่งเราห้ามตัวเองไม่ให้กินอาหารจานโปรด เราก็จะยิ่งลงเอยด้วยการยัดทะนานของเหล่านี้เข้าไปทีหลังในที่สุดน้ำหนักก็ จะขึ้น... กินทุกวันได้ แต่ต้องกินให้พอดี ๆ เท่านั้นเองค่ะ


              


ขอขอบคุณข้อมูลจาก


รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

Size : 54.75 KBs
Upload : 2011-02-23 20:54:43
ติชม

กำลังแสดงหน้า 1/0
<<
1
>>

ต้องการให้คะแนนบทความนี้่ ?

5
คะแนนโหวด
สร้างโดย :


pk
รายละเอียด Share
สถานะ : ผู้ใช้ทั่วไป
ศิลปะ


Princess Chulabhorn Science High School Lopburi:::http://www.pccl.ac.th
216 m.1 Huoypong ,Khoksamrong ,Lopburi 15120 Tel. 036650260-1 E-mail pccllopburi@hotmail.com


Generated 0.066491 sec.